Keo con chó là gì? Cách tẩy sạch keo con chó tại nhà hiệu quả 100%

Keo con chó là gì

Keo con chó là loại keo siêu dính được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên với dịch vụ vệ sinh tòa nhà Đà Nẵng Happy Home thì đây thực sự là một kẻ thù cứng đầu.

Để giúp các bạn hiểu thêm về loại keo siêu dính này và cách lau chùi, loại bỏ loại keo này, Happy Home sẽ gửi tới bạn đọc các thông tin bổ ích dưới đây.

Khái niệm về keo con chó là gì?

Keo con chó hay được biết với tên gọi keo X66 là loại keo siêu dính cao cấp với độ đàn hồi cao. Đây là loại keo dính chịu lực tốt, co giãn hoàn hảo trước tác động của ngoại lực. Loại keo này được sản xuất với công thức đặc biệt giúp bề mặt các loại vật liệu có thể bám dính tốt hơn.

Keo con chó là gì
Keo con chó là gì

Ứng dụng của keo con chó

Keo con chó được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày, loại keo này được dùng để dán giày dép, sửa lại da, giầy, nội thất, ghế sofa….Đây là một loại keo đa dụng vì vậy mà bạn có thể sử dụng để dán rất nhiều đồ vật khác nhau trong căn nhà của mình. Có lẽ chính bởi điều này đã giúp loại keo này trở thành một trong nhiều keo phổ biến tại Việt Nam.

Chính bởi sự phổ biến này mà loại keo này ảnh hưởng rất nhiều tới thẩm mỹ của căn nhà. Những vết keo thừa sau khi được sử dụng thường bám chặt trên tường, các sàn đá, sàn nhà rất khó tẩy rửa.

Cách tẩy sạch keo con chó ngay tại nhà hiệu quả 100%

Về cơ bản, bạn chỉ cần làm mất đi sự kết dính của loại keo này với bề mặt cần tẩy rửa là có thể đánh sạch các vết bẩn cứng đầu gây ra bởi keo con chó. Một số cách làm dưới đây có thể giúp bạn dễ dàng

Xăng thơm tẩy keo con chó

Có lẽ trong các bài viết gần đây, Happy Home cũng đã nói quá nhiều về xăng thơm. Một trong nhiều hóa chất giúp tẩy sạch nhiều vết bẩn cứng đầu trong gia đình.

Xăng thơm là công cụ dễ kiếm, bạn có thể mua ở bất kỳ nơi nào như cửa hàng tạp hóa, hóa chất… Giá xăng thơm cũng vô cùng bình dân chỉ từ 20 -30k/l là đã quá đủ làm sạch một lượng lớn keo con chó trên sàn. Tuy nhiên như đã nói nhiều, việc sử dụng xăng thơm cần được tuân thủ các nguyên tắc an toàn, trang bị đầy đủ bảo hộ lao động.

Việc sử dụng xăng thơm cần được thực hiện tránh xa các nguồn nhiệt, lửa để đảm bảo an toàn trong quy trình làm sạch.

Các cách tẩy keo con chó dính trong nhà
Các cách tẩy keo con chó dính trong nhà

Các loại hóa chất tẩy rửa

  • 3M Citrus Base Cleaner: Đây là một trong nhiều loại hóa chất chuyên dụng có thể tẩy sạch keo con chó bám trên bề mặt các loại vật liệu. Giá thành loại hóa chất này cao hơn so với xăng thơm đồng thời mùi hương của loại hóa chất này không hề hắc và khó chịu như mùi xăng thơm.

Về hiệu quả: Đây là loại hóa chất chuyên dụng giúp bạn có thể loại bỏ được độ bám dính của keo. Dung dịch có dạng bình xịt. Bạn xịt vào những chỗ bám bẩn dính keo và dùng các công cụ chuyên dụng như dao trổ để đánh bật loại bỏ loại keo này

Lưu ý:

  • Khi sử dụng hóa chất tẩy rửa, bạn cần sử dụng găng tay, khẩu trang và kính chuyên dụng để thực hiện quy trình.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm trước khi dùng. Những lưu ý trong quá trình thực hiện.

Tẩy keo dính trên sàn nhà

Sàn nhà có lẽ là khu vực dễ dính keo nhất. Để làm sạch số lượng keo con chó dính trên sàn với diện tích lớn, bạn nên tẩy sạch từng ô gạch một để tránh sót.

Tẩy vết keo con chó trên sàn nhà
Tẩy vết keo trên sàn nhà

Với diện tích lớn, có lẽ bạn sẽ chọn xăng thơm để tiết kiệm chi phí. Bạn chú ý cách xa khu vực có lửa và không hút thuốc trong quá trình thực hiện. Đổ từ từ xăng ra mặt sàn chứa keo con chó đang bám vào. Dùng dao để cậy keo ra khỏi sàn nhà. Bạn chú ý dùng dao một cách cẩn thận để tránh làm xước mặt sàn.

Keo đinh trên tường

Tường bạn cũng thực hiện tương tự như sàn nhà. Chỉ khác là bạn không dùng dao cạo. Thay vào đó là sử dụng giẻ thấm xăng và lau dần dần cho tới khi loại bỏ được hoàn toàn keo con chó ra khỏi tường.

Các vết bẩn trên các vật liệu khó như vải, bạn sử dụng hóa chất chuyên dụng là tốt nhất. Việc bình xịt cơ động giúp bạn không cần phải thấm trực tiếp khăn vào xăng như khi dùng xăng thơm. Lau sạch vết keo và bỏ vào túi nilong để đảm bảo vệ sinh. Sau đó đem quần áo đi giặt để loại bỏ mùi.

Keo trên đồ nội thất

Đồ  nội thất đặc biệt là đồ gỗ là vật liệu khó để tẩy bởi có thể làm ảnh hưởng tới lớp sơn. Tuy nhiên với các sản phẩm đồ gỗ chính hãng sẽ không ảnh hưởng. Chỉ các sản phẩm nhái với lớp sơn qua loa bị ảnh hưởng từ việc loại bỏ keo.

Cách tẩy keo con chó
Cách tẩy keo con chó

 

Nếu bạn không có nhiều thời gian để tẩy sạch keo trên các đồ dùng. Bạn có thể liên hệ với Dịch vụ vệ sinh tòa nhà Happy Home – Công ty Cổ Phần Ly Ngọc để nhận được tư vấn trực tiếp

  • CÔNG TY CỔ PHẦN LY NGỌC
  • Địa chỉ: Tầng 5, 69 Quang Trung, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 02363.552.567 – 0935.1000.68 – Fax: 02363.552.569
  • Trang web: lnc.com.vn

Bạn có thể quan tâm

1 thought on “Keo con chó là gì? Cách tẩy sạch keo con chó tại nhà hiệu quả 100%”

  1. Pingback: Cloramin b là gì? Cách pha cloramin b khử trùng nước?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *