Xăng thơm là gì? Ứng dụng của xăng thơm trong vệ sinh công nghiệp

Xăng thơm và điều cần biết

Xăng thơm là gì? Có lẽ ít người biết tới loại xăng này nhưng với những người trong ngành thì việc sử dụng xăng thơm là rất thường xuyên. Để giúp các bạn hiểu thêm về xăng thơm, đơn vị vệ sinh văn phòng Happy Home sẽ nói rõ trong bài viết này.

Hiện nay, xăng thơm không còn quá xa lạ bởi ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Nhưng phần lớn mọi người vẫn chưa biết nhiều tới chúng. Mọi người chỉ hình dung xăng thơm như các loại xăng thông thường khác nhưng sự thật có rất nhiều điểm khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Khái niệm xăng thơm là gì
Khái niệm xăng thơm là gì

Khái niệm xăng thơm là gì?

Xăng thơm hay còn được biết tới với tên gọi là xăng Nhật. Gọi là xăng thơm là do xăng có mùi thờm đặc trưng của chuối. Nhiều người gọi với tên khác là dầu chuối công nghiệp.

Thành phần hóa học của xăng thơm

Công thức hóa học của loại xăng này là CH3COOCH2CH2CH3 tồn tại thể lòng chứa phần lớn là dung môi Butyl Acetat. Xăng thơm là chất lỏng trong suốt, không màu, ổn định ở điều kiện thường, tan ít trng nước.

Công thức xăng thơm
Công thức xăng thơm

Xăng thơm được sử dụng nhiều nhất trong các ngành công nghiệp sơn .Ứng dụng để pha loãng, tẩy sạch các vết bẩn trong ngành công nghiệp vệ sinh.

Sản xuất xăng thơm như thế nào?

Quá trình sản xuất xăng thơm dựa trên thủy phân Butanol và Axit Axetic với xúc tác Axit Sulfuric. Hiện nay, xăng thơm được sản xuất ra nhiều tại Trung Quốc, Nam Phi… Quy trình sản xuất cũng không khó khăn nên được rất nhiều nước thực hiện.

Xăng thơm có độc không?

Cơ bản xăng thơm cũng không khác nhiều so với các loại xăng thông thường. Các loại xăng này có tính độc như nhau. Nếu hít phải môt lượng lớn trong thời gian kéo dài có thể gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh, gây choáng váng, buồn nôn. Với các nhân viên vệ sinh thì việc sử dụng xăng thơm cần có đồ bảo hộ, khẩu trang để hạn chế hít phải quá nhiều.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: Cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng? 90 % mọi người chưa biết cách này

Ứng dụng của xăng thơm trong đời sống

Cũng giống với công dụng của Baking Soda, xăng thơm có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống, tuy nhiên ứng dụng nhiều nhất của chất này lại chính là trong các ngành công nghiệp sơn và tẩy rửa.

  • Xăng thơm làm dung môi pha chế: Xăng thơm thực sự mang lại một sự hiệu quả vô cùng lớn so với các dung môi khác. Chúng được dùng trong các ngành công nghiệp sơn, sơn dầu, sản xuất sơn…Sở dĩ, xăng thơm được dùng nhiều để làm dung môi vì chúng tạo ra một lớp màng sơn dẻo dai, dàn đều hơn hẳn các dung môi khác.
  • Với lĩnh vực vệ sinh công nghiệp: Xăng thơm dùng để tẩy rửa, các loại keo, các chất dính, vết bẩn khó tẩy rửa trên các bề mặt. Xăng thơm có tác dụng tẩy cực mạnh. Cho dù là các vết bẩn cứng đầu nhất như dầu mỡ, keo con chó, băng dính… Với lĩnh vực vệ sinh tẩy rửa, thì xăng thơm là nguyên liệu không thể thiếu được.
Xăng thơm và điều cần biết
Xăng thơm và điều cần biết

Các loại xăng thơm hiện có

– Butyl Acetate nhập: Sản phẩm thường được nhập khẩu từ Thái Lan hoặc Singapore. Xăng có chất lượng rất tốt, nồng độ nguyên chất cực cao đảm bảo lên đến 99,6 %

– Butyl Acetate A: Sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn sử dụng, nồng độ dao động khoảng 96%

– Butyl Acetate A1: Loại xăng thơm này dành riêng cho những khách hàng có nhu cầu tiết kiệm chi phí hơn, nồng độ khoảng 90%. Sử dụng phù hợp cho ngành sơn và các ngành vệ sinh công nghiệp.

– Butyl Acetate A2: Sản phẩm đặc biệt thích hợp cho việc vệ sinh tẩy rửa, nồng độ chiếm khoảng 85%

– Butyl Acetate B: Đây là loại xăng thơm có nồng nồng độ thấp nhất trong tất cả các loại.

Giá tiền xăng thơm trên thị trường

Hiện nay tại nước ta, xăng thơm phần lớn nhập khẩu từ Trung Quốc, Malay, Nhật… Đơn giá mua số lượng lớn từ 25 -30.000/ lít. Giá tiền thay đổi dựa vào tùy loại xăng thơm khác nhau.

===================

  • CÔNG TY CỔ PHẦN LY NGỌC
  • Địa chỉ: Tầng 5, 69 Quang Trung, Hải Châu, Đà Nẵng. Bản đồ: https://g.page/vscnhappyhome
  • Điện thoại: 02363.552.567 – Fax: 02363.552.569
  • Website: lnc.com.vn

2 thoughts on “Xăng thơm là gì? Ứng dụng của xăng thơm trong vệ sinh công nghiệp”

  1. Pingback: Cách tẩy keo Silicon dán kính tại nhà chắc chắn thành công | Happy Home

  2. Pingback: Keo con chó là gì? Cách tẩy sạch keo con chó tại nhà hiệu quả 100%

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *