Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà? Thành công ngoài mong đợi

Tẩy vết nước chè trên sàn nhà

Nước chè luôn là một vết bẩn cứng đầu trong nhà của bạn. Mọi đồ vật, sàn nhà, tường dính nước chè đều rất khó tẩy đặc biệt là sàn nhà. Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà được Happy Home giới thiệu trong bài viết này sẽ giải quyết vấn đề này giúp bạn vô cùng đơn giản.

Ngoài việc sử dụng dịch vụ dọn dẹp, vệ sinh tòa nhà, văn phòng. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng các mẹo vặt để giải quyết vấn đề này vô cùng đơn giản. Hãy cùng chúng tôi khám phá một trong vô vàn mẹo vặt giải quyết vấn đề này nhé.

Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà ngay tại nhà

Trong thực tế có rất nhiều cách để tẩy vết nước chè. Nhưng bài viết này của Happy Home sẽ giới thiệu tới bạn những cách đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay.

Giấm ăn

Như các bạn đã biết, giấm ăn là một trong nhiều gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết rằng, giấm ăn còn được xem là một trong nhiều cách tẩy rửa vô cùng hiệu quả và cực kỳ công hiệu giúp các bạn làm sạch sàn nhà khỏi vết nước chè cứng đầu.

Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà bằng giấm ăn
Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà bằng giấm ăn

Cách làm: Thấm trực tiếp giấm ăn vào giẻ và tiếp tục lau cho tới khi sạch vết bẩn từ nước chè. Lau khô sàn nhà bằng giẻ. Lau lại sàn nhà với nước lau sàn để khử mùi giấm ăn. Đây được xem là cách làm sạch sàn nhà với vết bẩn từ nước chè cứng đầu hiệu quả được nhiều mẹ áp dụng hiện nay. Các bạn hãy thử làm với căn nhà của mình nhé.

Sử dụng dầu hỏa

Như ở các bài viết trước, Happy Home đã chia sẻ tới các bạn về công dụng của dầu hỏa và xăng thơm. Dầu hỏa, xăng thơm ngoài là một dung môi hòa tan các chất còn là một trong nhiều chất tẩy rửa vô cùng hiệu quả được khá nhiều người sử dụng để làm vệ sinh sàn nhà.

Bạn có thể xem thêm bài viết: Xăng thơm là gì? Ứng dụng của xăng thơm trong vệ sinh công nghiệp

Cách làm: Tương tự với giấm ăn, bạn chỉ cần thấm dầu hỏa và khăn và tiến hành lau vết nước chè trên sàn nhà. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này, bạn cần chú ý sử dụng khẩu trang và găng tay bảo hộ tránh tiếp xúc trực tiếp với dầu hỏa.

Sử dụng dầu hỏa để tẩy vết nước chè trên sàn nahf
Sử dụng dầu hỏa để tẩy vết nước chè trên sàn nhà

Dùng baking soda

Baking Soda được dùng nhiều làm thực phẩm nhưng còn có công dụng khác là tẩy rửa vế ố chè để lại lâu ngày. Chỉ cần kết hợp với giấm ăn như bài viết trước Happy Home đã hướng dẫn. Bạn hoàn toàn có thể đánh bật vết nước chè cứng đầu.

Phần lớn hỗn hợp này được sử dụng để làm sạch sàn nhà tắm, nhà vệ sịnh hay các loại sàn gạch được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau.

Kem đánh răng

Cách này theo nhiều khách hàng của Happy Home có hiệu quả khi sử dụng để tẩy sạch vết nước chè. Bạn chỉ cần phết kem đánh răng vào bề mặt sàn bị ố và lấy bàn chải cọ sạch tới khi sàn hết vết bẩn. Lấy giẻ lau khô chùi và lau lai bằng nước lau sàn là vết ố sẽ bị đánh bay.

kem đánh răng tẩy trắng vết ố nước chè
kem đánh răng tẩy trắng vết ố nước chè

Cách này theo Happy Home sẽ có hiệu quả với vết nước chè bám lại chưa lâu, việc sử dụng phương pháp này với vết ố nước chè trong thời gian dài có lẽ sẽ không hiệu quả.

Sử dụng nước tẩy sàn chuyên dụng

Khi đã sử dụng các phương pháp trên nhưng không thấy hiệu quả, bạn có thể sử dụng các loại nước tẩy vết bẩn chuyên dụng cho sàn nhà. Những loại nước tẩy này có chức năng tẩy rửa rất mạnh vì vậy khi sử dụng các loại nước này, bạn cần sử dụng khẩu trang hoạt tính và găng tay để hạn chế tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy.

Cách sử dụng

Bạn pha dung dịch này với nước theo tỷ lệ 3:1, nhúng giẻ lau sạch vào hỗn hợp và chà lên vết nước chè cứng đầu sau đó dùng nước lau lại. Bạn cũng có thể lau lại bằng nước lau sàn để đánh bay mùi của nước tẩy. Mọi công đoạn đều cần sử dụng găng tay và khẩu trang chuyên dụng để bảo hộ nhé. Happy Home sẽ rất mong quý khách được an toàn khi thực hiện mọi thao tác tại nhà.

Tẩy trắng vết ố vàng do nước chè trên sàn nhà
Tẩy trắng vết ố vàng do nước chè trên sàn nhà

Nếu bạn không thể giải quyết được vấn đề vết ố bẩn, đừng ngần ngại nhấc máy điện thoại lên và gọi tới cho Happy Home, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Happy Home là đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà tại Đà Nẵng cho nhiều đơn vị nổi tiếng. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp giải pháp làm sạch số 1 cho ngôi nhà của bạn. Hãy gọi ngay tới

1 thought on “Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà? Thành công ngoài mong đợi”

  1. Pingback: Hướng dẫn vệ sinh nội thất đồ gỗ trong gia đình hiệu quả

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *