MẸO VỆ SINH CỬA SỔ CHO CĂN NHÀ

MẸO VỆ SINH CỬA SỔ CHO CĂN NHÀ

Việc vệ sinh cửa sổ không hề đòi hỏi bạn phải có chuyên môn. Rất dễ thực hiện, chỉ cần bạn có đủ dụng cụ và vận dụng  đúng phương pháp! Hãy nhớ làm theo các hướng dẫn trên nhãn mác chất tẩy rửa để biết cách làm sạch cửa sổ và tuân thủ đúng các chỉ dẫn an toàn nếu phải leo cao bằng thang. Sau đây, HappyHome sẽ chuẩn bị cho các bạn các bước sau nhé !

 

 

Các Bước Chính:

  • Mua sắm một vài dụng cụ làm sạch cửa sổ thiết yếu để đạt hiệu quả tốt nhất:
  • Thanh gạt kính hay còn gọi là chổi lau kính, có miếng cao su hoặc bọc vải ở đầu (còn có cách gọi khác nữa là lông thỏ lau kính).
  • Chất tẩy rửa vệ sinh cửa sổ (như các sản phẩm để cọ rửa).
  • Một dụng cụ như thanh gậy chẳng hạn để giúp lau với được ở tầm cao.

Với những mẹo nhỏ sau đây, cửa kính nhà bạn sẽ bóng loáng, giúp căn phòng thêm sáng sủa.
1. Bột bắp

– Nếu cửa kính bị bẩn, ố lâu ngày, bạn có thể pha hỗn hợp 2 muỗng canh bột bắp, 1 chén dấm trắng, nước ấm hòa tan rồi xịt lên kính, sau đó lau sạch.
2. Rượu trắng

– Với những cửa kính bị vết mờ do bụi bẩn và hơi ẩm, bạn có thể dùng khăn ướt tẩm vài giọt rượu trắng để lau. Chỉ một lát sau, cửa kính sẽ sạch bóng ngay.

3. Báo

– Vết bụi bẩn thông thường trên cửa kính, bạn lấy tờ báo mềm cũ thấm nước hơi ẩm và lau sạch. Sau đó, lau lại bằng khăn mềm khô.

4. Giấm

– Khi kính bị dính sơn, hãy dùng vải nhung thấm một ít giấm ăn hoặc xăng để lau, sơn sẽ sạch.

5. Muối

– Đối với những cửa kính bị nước mưa bắn vào, bạn hãy lấy miếng vải bọc muối, lau nhẹ lên mặt kính, một lát sau kính sẽ sáng bóng trở lại.

6. Cát

– Khi cửa kính không may bị làm bẩn bởi vết vôi, sơn tường, bạn sử dụng chiếc khăn ướt trộn với một chút cát và lau. Sau khi lau vài đường vết sơn vôi sẽ mất đi.

7. Dầu hỏa

– Nếu cửa kính bị vết mờ do hơi nước hoặc bụi bẩn, bạn cũng có thể dùng khăn ướt tẩm với dầu hỏa và lau sạch. Cách này rất hiệu quả.

8. Aceton

– Khi mặt kính bị ố vàng, bụi bẩn, bạn có thể dùng vài giọt nước tẩy sơn móng tay aceton để lau kính. Bạn nên lau bằng giấy khô để có hiệu quả hơn.

Chú ý:

Vệ sinh cửa sổ đều đặn hàng tháng để sạch hết bụi bẩn. Việc lau chùi cửa sổ sạch sẽ không hề khó nếu bạn sử dụng đúng các dụng cụ phù hợp. Để đạt hiệu quả, bạn chỉ cần làm theo các mẹo hữu ích dưới đây khi lau dọn cửa sổ để các cánh cửa sổ luôn sạch bóng mà không cần tốn công sức.

Hi vọng với một số bí quyết vệ sinh đánh tan vết bẩn trên sàn gạch trên nhà/phòng tắm mà HappyHome chia sẻ sẽ giúp cho không gian của gia đình bạn sạch sẽ, thoáng mát hơn trong mùa hè này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *